Tin tức trong nước

Có một số báo chí trong nước và quốc tế

Bóng đá Olympic: Sốc với những kết quả khó tin

(PLO)- Sau ngày khai mạc bóng đá nữ, thế giới đã ngạc nhiên với các kết quả sốc, 24 tiếng sau lại đến bóng đá nam cho ra những kết quả mà không ai nghĩ đến.


Nếu ngày 21-7, bóng đá nữ chứng kiến kết quả sốc khi nhà đương kim vô địch World Cup lẫn Olympic là đội tuyển Mỹ đã thua Thụy Điển 0-3 thì ngày 22-7, bóng đá nam có quá nhiều kết quả gây sốc. Olympic Pháp bị Olympic Mexico hủy diệt 4-1, Olympic Tây Ban Nha có nửa đội hình đá Euro 2020 bị Olympic Ai Cập cầm hòa 0-0.

Kết quả bất ngờ nhất ở bóng đá nam là đại diện châu Đại dương - Olympic New Zealand đánh bại đương kim vô địch U-23 và cũng là nhà vô địch Asiad - Olympic Hàn Quốc với tỉ số 1-0. Đáng chú ý là trong thành phần Olympic Hàn Quốc còn nhiều gương mặt á quân World Cup U-20 năm 2019.


Vẫn những gương mặt “san bằng tất cả” và lên ngôi vô địch tại vòng chung kết U-23 châu Á trên đất Thái Lan, chiều 22-7, các cầu thủ Hàn Quốc bế tắc đến lạ thường. Trên băng ghế chỉ đạo vẫn còn đó HLV Kim Hak-bum lắm mưu mẹo nhưng cuối cùng thì thầy trò ông đều bất lực.Ngược lại thì New Zealand biết thân phận kèo dưới khi đối đầu với đối thủ mạnh như Hàn Quốc đã chọn cách chơi “khổ nhục kế” để kiếm 1 điểm. Nhưng rồi họ làm được nhiều hơn thế với bàn thắng duy nhất trận do công của Chris Wood ghi ở phút 70 từ pha phản công sắc sảo.


Đáng nói là suốt hiệp 1, bóng chỉ lăn hầu hết trên phần sân New Zealand do các cầu thủ Hàn Quốc vây hãm với hy vọng có được bàn thắng sớm để giải quyết trận đấu. Biết bao cơ hội được tạo ra nhưng các chân sút Hàn Quốc không tận dụng được. Rõ nhất là phút 23, Koon Chang-hoon có cơ hội cách cầu môn của thủ môn Michael Woud chỉ hơn 1 m nhưng lại tung người đá... hụt.


Sang hiệp 2, New Zealand vẫn chơi an toàn nhằm bảo vệ cầu môn nhà với lối chơi nặng phòng ngự... Trong khi đó, HLV Kim Hak-bum vẫn cho học trò gây sức ép toàn diện. Càng ép sân mà chưa có bàn thắng, họ càng nôn nóng đến độ quên cả phòng ngự. Kết quả là phút 70, Joel Bell phản công nhanh, nỗ lực đi bóng rồi chuyền cho Chris Wood ghi bàn trong tình huống ba hậu vệ Hàn Quốc chựng lại vì nghĩ trọng tài sẽ nổi còi việt vị.


20 phút còn lại, Hàn Quốc tìm mọi cách san bằng nhưng càng ép sân, càng sút, họ lại càng cùn.


Hàn Quốc chuốc trận thua đau đớn 0-1 trước kèo dưới vô danh New Zealand mà ai cũng nghĩ là đối thủ lót đường.


Các kết quả khác: Olympic Ai Cập - Olympic Tây Ban Nha 0-0 (bảng C), Olympic Mexico - Olympic Pháp 4-1 (bảng A), Olympic Bờ Biển Ngà - Olympic Saudi Arabia 2-1 (bảng D).•


Thông tin liên quan