Tin tức trong nước

Có một số báo chí trong nước và quốc tế

Bộ trưởng Bộ Y tế phát thư động viên CBCNV trong toàn ngành

Bộ trưởng Bộ Y tế phát thư động viên CBCNV trong toàn ngành

(PLO) - Thư của Bộ trưởng Nguyên Dalong động viên tinh thần cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành y tế quyết tâm hơn nữa trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Ngày 12/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa có văn bản gửi công chức, viên chức và người lao động trong ngành y tế.


Thư cho biết ở nước tôi, dịch COVID-19 đang rất phức tạp, bùng phát nhiều đợt, nhiều chủng vi rút lây lan ngày càng nhanh.


Nội dung bức thư có đoạn: "Toàn ngành y tế đang cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, tôi viết thư gửi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ. Y tế.Các cán bộ y tế trên cả nước xin chân thành kính chúc sức khỏe, cảm ơn và cảm ơn các đồng chí đã nỗ lực và đóng góp trong thời gian qua.Mỗi cán bộ y tế hơn ai hết ý thức trách nhiệm và sứ mệnh cao cả của mình trong việc chống dịch. Chúng ta phải thường xuyên cảnh giác và nỗ lực phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 có phương châm “Chuyên trách phòng, chống dịch”. Làm chủ công tác “tấn công, khống chế dịch bệnh, không để bùng phát và lây lan trên diện rộng. Tiếp tục thực hiện thắng lợi“ công tác phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đồng thời phát triển ”. Với mục tiêu “kinh tế xã hội”, tôi kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể trong ngành y tế tiếp tục đoàn kết, quyết tâm đấu tranh đẩy mạnh đại dịch COVID-19, càng sớm càng tốt để đảm bảo tính mạng và sức khỏe của nhân dân trở lại cuộc sống bình thường, ổn định xã hội và đất nước, phát triển kinh tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và các lực lượng xung kích khác, toàn ngành Y tế cần tập trung cao độ, nhất là các cấp ủy đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong ngành không được chủ quan, lơ là. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cần tiếp tục cảnh giác, vận dụng những kinh nghiệm, bài học quý báu qua đợt chống dịch để kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành và quản lý. Phối hợp với tình hình thực tế để thực hiện công tác phòng chống dịch.


Muốn vậy, cần tăng cường và tham gia mạnh mẽ vào toàn bộ hệ thống y tế Việt Nam; cần có sự cam kết, tận tụy phục vụ của mọi người và sự đoàn kết của toàn ngành để đảm bảo sức khỏe cho người dân.


Thông tin liên quan