Tin tức trong nước

Có một số báo chí trong nước và quốc tế

Dịch ngày càng nặng, Ấn Độ nhận tiền của Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc

Hãng tin Sputnik dẫn lời đại sứ Trung Quốc tại Ấn Độ Sun Weidong cho biết Hiệp hội Chữ thập đỏ Trung Quốc (RCSC) đã quyết định chuyển 1 triệu đô la và nhiều thiết bị y tế hơn cho Ấn Độ để chống lại đại dịch COVID-19 ở nước này.


Ấn Độ, quốc gia có dân số 1 tỷ người, đã nhận được khoản viện trợ nhân đạo đầu tiên cho COVID-19 do RCSC tài trợ vào ngày 9 tháng 5, bao gồm 100 máy tạo oxy, 40 máy thở và các vật tư y tế khác.


Đây được coi là một trong những đợt quyên góp vật tư y tế lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc.


Wei Dong viết trong lá thư của tôi: “RCSC cũng quyết định hỗ trợ thêm 1 triệu USD tiền mặt cho Hội Chữ thập đỏ Ấn Độ thông qua Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) để giúp Ấn Độ chống lại dịch COVID19. “Trang Twitter.Ngay từ ngày 30/4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi thư cho Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (Narendra Modi), khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết để giúp Ấn Độ đối phó với đợt dịch bệnh mới.


Một người quen thuộc với vấn đề này tiết lộ rằng cho đến nay, chính quyền New Delhi chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào đối với sự hỗ trợ mà Trung Quốc cung cấp.


Tuy nhiên, chính quyền New Delhi tuyên bố rằng họ vẫn chuẩn bị sẵn sàng để nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức xã hội và công ty tư nhân của Trung Quốc, một số người cũng đã quyên góp vật tư y tế và vận chuyển họ đến thập phương.


Sputnik cho thấy kể từ giữa tháng 2, Ấn Độ có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ hai trên thế giới và tỷ lệ lây nhiễm hàng ngày của nước này đã tăng vọt.


Vào ngày 9 tháng 5, số ca nhiễm mới ở Ấn Độ đã tăng hơn 400.000 trong ngày thứ tư liên tiếp, nâng tổng số ca nhiễm ở Ấn Độ lên 22.296.414. Trong 24 giờ qua, số người chết cũng đã tăng 4.092 người, nâng tổng số người chết vì COVID-19 trong cả nước lên 242.362 người.


Thông tin liên quan